Tuyệt chiêu đơn giản giúp trẻ sinh non cao lớn khỏe mạnh

Mang thai, mẹ mong ngóng chờ đợi ngày con chào đời. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố nhiều bé sinh thiếu tháng (sinh non) nhẹ cân, yếu ớt.

Trẻ sinh non là đối tượng có nguy cơ cao thiếu hụt vitamin D

Theo khuyến cáo, trẻ sinh non là một trong những đối tượng có nguy cơ cao bị thiếu hụt vitamin D. Sự thiếu hụt này thường do mẹ bổ sung vitamin D chưa đáp ứng đủ nhu cầu từ giai đoạn mang thai. Vitamin D có nhiều trong thực phẩm như trứng, cá, ngũ cốc,… đặc biệt có nhiều trong ánh nắng mặt trời.

Giai đoạn mang thai, ngoài việc bổ sung dưỡng chất quan trọng như canxi, sắt, axít folic thì việc bổ sung vitamin D là việc không kém phần quan trọng. Theo khuyến cáo DRI, lượng vitamin D bổ sung từ tuần thứ 28 tới khi em bé chào đời là 60UI/ngày. Giai đoạn sau sinh và cho bé bú, bổ sung vitamin D 600UI/ngày giúp hấp thu và chuyển hóa canxi. Từ đó thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển xương nhờ loại vitamin này.

Hậu quả khi trẻ thiếu hụt vitamin D

Vitamin D là dưỡng chất giúp hấp thu và chuyển hóa canxi giúp hình thành và phát triển xương. “Thiếu hụt vitamin D khiến bé chậm lớn, còi xương và ảnh hưởng tới cả trí tuệ”, chị Thương – Nghệ An chia sẻ.

Chị Thương cũng cho biết thêm, “Bé Mộc Trà 2 tuổi và cao 95cm. Tuy nhiên không ai ngờ lúc bé mới chào đời chỉ vỏn vẹn 1,5kg do sinh thiếu 2 tháng. Chiều cao và cân nặng dưới mức chuẩn”.

Bé Mộc Trà sinh thiếu 2 tháng cả chiều cao và cân nặng đều không đạt chuẩn

Với những bé sinh non cần đặc biệt cung cấp đủ dinh dưỡng để bé cứng cáp khỏe mạnh. các dưỡng chất quan trọng như canxi, sắt, i ốt, vitamin B12,…Tuy nhiên, bổ sung canxi thôi chưa đủ, cần bổ sung vitamin D.

Nhiều nghiên cứu cho thấy không nên cho trẻ dưới 1 tuổi tắm nắng vì da trẻ còn non yếu, nếu phơi nắng khiến da bị bỏng rát, dị ứng thậm chí là ung thư da. Cách tốt nhất là bổ sung loại vitamin này từ chế phẩm bổ sung có nguồn gốc thiên nhiên, đặc biệt là sản phẩm được bộ Y tế cấp phép lưu hành rộng rãi tại các nhà thuốc.

Dầu chùm ngây moringa D3 bổ sung vitamin D giúp trẻ sinh non cao lớn khỏe mạnh

Dưới sự nỗ lực tìm kiếm chế phẩm bổ sung vitamin D, chị Thương đến nay yên tâm cho bé Mộc Trà sử dụng Dầu chùm ngây Moringa D3. Mỗi ngày chị cho bé dùng 2 giọt nhỏ trực tiếp vào miệng bé hoặc trộn với thức ăn. Sau khi sử dụng 3 tháng, bác sĩ thông báo bé không có dấu hiệu thiếu hụt vitamin D, canxi như lúc mới sinh. Tới hiện tại bé đuổi kịp bạn bè đồng trang lứa và có chiều cao vượt trội. Sản phẩm tốt, chất lượng, chị Thương duy trì cho bé sử dụng tới hiện tại, mỗi ngày dùng 2 lần.

Tuyệt chiêu đơn giản của chị Thương giúp bé sinh non cao lớn khỏe mạnh

Xem thêm

>>> Cách tăng chiều cao an toàn cho trẻ trong 12 tháng đầu đời

>>> Bổ sung vitamin D sai cách khiến con thấp còi

>>> Chiều cao của trẻ có phải do di truyền quyết định không?

1800 2027

×