Sai lầm của nhiều mẹ khiến con thấp còi

Chịu khó vào bếp đổi món, áp dụng biện pháp chăm con khoa học nhưng nhiều mẹ phát hoảng khi biết sự thật sai lầm của mẹ khiến con thấp còi. Câu chuyện dưới đây sẽ khiến nhiều mẹ giật mình!

Nỗi khổ khi con còi cọc, thấp bé nhất lớp

Nhờ bà nội nên tới 4 tuổi, chị Trâm – Nhân viên kinh doanh mới cho cháu tới trường mẫu giáo. Chị chia sẻ: Ở nhà chị và gia đình cũng sắp xếp thời gian dạy cháu học, đọc. Tuy nhiên, cô giáo nhận định so với bạn bè cùng trang lứa, cháu còi cọc, thấp bé da xanh xao và chậm chạp hơn.

Chị và gia đình chịu khó vào bếp đổi món, áp dụng biện pháp chăm con khoa học nhưng bé vẫn còi cọc, thấp bé nhất lớp. Chị và gia đình thực sự rất lo lắng. Cuối cùng, chị quyết tâm đưa bé đi khám. Tại Viện dinh dưỡng, cầm kết quả trên tay chị thấy như sét đánh ngang tai: Bé bị thiếu hụt vitamin D và canxi. Thiếu hụt vitamin D, canxi là nguyên nhân khiến bé còi cọc, chậm phát triển.

Sai lầm của nhiều mẹ khiến con thấp còi

Sự thật là chị bổ sung đầy đủ canxi giúp bé cao lớn, xương chắc khỏe nhưng bổ sung canxi thôi chưa đủ. Bởi vì, vitamin D là dưỡng chất giúp hấp thu và chuyển hóa canxi để cấu tạo và phát triển xương. Việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất là hoàn toàn đúng nhưng không phải lúc nào cơ thể cũng hấp thu đủ hoặc lượng hấp thu chưa đáp ứng nhu cầu cần thiết hàng ngày.

Do đó để cải thiện chiều cao của bé, phòng tránh tình trạng còi xương chị cần bổ sung vitamin D cho bé (chủ yếu là vitamin D3).

Nỗi niềm của mẹ được hóa giải nhờ bổ sung vitamin D3 đúng cách

Tắm nắng là biện pháp đơn giản cung cấp hơn 90% vitamin D cho cơ thể. Tuy nhiên các mẹ chỉ nên cho bé tắm nắng trên 6 tháng tuổi, mỗi ngày 15 – 30 phút. Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung vitamin D từ trứng, cá, sữa, ngũ cốc…. Với biện pháp này, lượng vitamin D chưa đáp ứng đúng, đủ nhu cầu cần thiết của trẻ.

Để bổ sung vitamin D đúng và đủ, bên cạnh các biện pháp trên các mẹ nên sử dụng chế phẩm bổ sung với liều lượng chính xác, nguồn gốc rõ ràng và được Bộ Y tế cấp phép.

Được bác sĩ thăm khám và tư vấn sử dụng dầu chùm ngây Moringa D3 bổ sung vitmain D. Dầu chùm ngây Moringa D3 là sản phẩm đầu tiên và duy nhất có sự kết hợp độc đáo giữa vitamin D3 và dầu hạt chùm ngây vừa giúp cải thiện tình trạng quấy khóc đêm, đổ mồ hôi trộm, rụng tóc hình vành khăn, còi xương vừa bổ sung omega 3,6,9 phát triển trí não và tim mạch. Hoạt chất Phytosterol giúp bảo vệ răng lợi rất tốt.

Kết quả thật bất ngờ. Chị chia sẻ:”Sau 3 tháng sử dụng sản phẩm kết hợp với chế độ dinh dưỡng bé đã nhanh nhẹn, linh hoạt, tăng cân và tăng chiều cao. Đúng là bắt được đúng bệnh mới chữa được bệnh.”

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm bổ sung vitamin D cho trẻ, các mẹ nên lựa chọn đúng đắn sản phẩm thành phần 100% từ thiên nhiên, đươc Bộ Y tế cấp phép và được hàng trăm nghìn mẹ tin dùng. Sự lựa chọn của mẹ là tương lai của các con đấy!

Sai lầm của nhiều mẹ khiến con thấp còi

Xem thêm

>>> Con thấp lùn vì bố mẹ bổ sung quá nhiều canxi

>>> Chiều cao của trẻ có phải do di truyền quyết định không?

>>> 3 nhóm thực phẩm cải thiện chiều cao cho trẻ

1800 2027

×