Giật mình khi con 2 tuổi thiếu hụt vitamin D

2 tuổi là thời điểm bé vàng bé phát triển về thể chất đặc biệt là chiều cao. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lơ là trong quá trình chăm sóc con chỉ tới khi đưa bé đi khám mới giật mình phát hiện con bị thiếu hụt vitamin D.

Mối quan hệ giữa vitamin D và chiều cao

Như chúng ta đã biết, xương chứa tới 90% là canxi. Để mật độ canxi tăng lên nhiều tại xương cần có yếu tố thúc đẩy quá trình hấp thu và chuyển hóa canxi từ các nguồn. Và vitamin D chính là yếu tố giúp hấp thu và chuyển hóa Canxi giúp hình thành và phát triển xương.

Vitamin D là loại vitamin tan trong chất béo, có trong thức ăn từ động vật như cá, gan, trứng, sữa,… Vitamin D là một nhóm gồm từ D2 – D7, trong đó 2 chất có hoạt tính mạnh nhất là D2 và D3. Vitamin D có  tác dụng tăng hấp thu canxi ở ruột, tăng tái hấp thu canxi ở thận, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng. Khi thiếu vitamin D, ruột không hấp thu đủ canxi và photpho, làm canxi máu giảm và canxi trong xương bị huy động để ổn định nồng độ canxi máu, dẫn tới bệnh còi xương ở trẻ em, làm trẻ chậm lớn, chậm biết đi, chân vòng kiềng,…

Nhiều mẹ chưa nắm rõ được bản chất của sự phát triển chiều cao dẫn tới nhiều bé chậm phát triển. Nhiều mẹ chủ quan cứ nghĩ bản thân đã cung cấp đủ dinh dưỡng cho gia đình nhưng tới khi phải giật mình khi con bị thiếu hụt vitamin D.

Câu chuyện bé 2 tuổi bị thiếu hụt vitamin D

Câu chuyện nhà chị Hương, bé gần 1 tuổi mới bắt đầu nhú chân răng, 2 tuổi đi chưa vững. “Nhà mình có 2 bạn đều chậm mọc răng và biết đi muộn. Tâm lý người mẹ rất lo lắng nhưng mình cũng chủ quan cứ nghĩ là do gen. Đi khám, bác sĩ mới nhắc nhở mình là con có dấu hiệu  thiếu vitamin D”. 

Cả 2 bé nhà chị Hương đều chậm mọc răng, biết đi muộn

Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, Dầu chùm ngây Moringa D3 là sản phẩm mà chị Hương đã cho bé sử dụng. “Dầu chùm ngây Moringa D3 giúp bổ sung vitamin D3. Việc bổ sung canxi, vitamin D rất cần thiết cho mọi lứa tuổi, đặc biệt thời gian gần đây, thời tiết oi bức, con ít có cơ hội tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên”. Chị chia sẻ thêm.

Sau một thời gian sử dụng kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp, chiều cao của 2 bé nhà chị Hương tăng lên, xương cứng cáp và răng chắc khỏe.

Dầu chùm ngây Moringa D3 là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường có sự kết hợp độc đáo giữa vitamin D3 và dầu hạt chùm ngây vừa giúp cải thiện tình trạng mồ hôi trộm, rụng tóc hình vành khăn, chậm biết lẫy, bò, đi, chậm mọc răng, chân vòng kiềng, còi xương ở trẻ em vừa giúp bổ sung omega 3,6,9 rất tốt cho tim mạch và trí não. Hoạt chất phytosterol giúp bảo vệ răng lợi rất tốt.

Câu chuyện bé 2 tuổi bị thiếu hụt vitamin D do sự thiếu hiểu biết của cha mẹ

Xem thêm

>>> 1 đến 3 tuổi: Giai đoạn “vàng” để phát triển chiều cao cho trẻ

>>> Cách lựa chọn sản phẩm bổ sung vitamin D cho trẻ

>>> Vì sao dầu chùm ngây Moringa D3 được các mẹ Việt tin dùng?

1800 2027

×