Con thiếu hụt vitamin D vì thói quen bao bọc quá kỹ

Lối sống thành thị, sợ con gặp nắng mưa sẽ ốm. Chính vì nếp suy nghĩ này nên bé Huyền Anh của chị Huyền _ NV ngân hàng tại Hà Nội hay ốm vặt, kém lanh lợi và đặc biệt bị thiếu hụt vitamin D.

Công chúa của chị Huyền bị thiếu hụt vitamin D

Chờ đợi 9 tháng 10 ngày, chị Huyền – Hà Nội và ông bà 2 bên mong chờ cô cháu đầu tiên – bé Huyền Anh. Vì lẽ đó nên bé được cả nhà cưng chiều và bao bọ rất kỹ lưỡng.

Lối sống thành thị, sợ con gặp nắng mưa sẽ ốm, ốm rồi lại giữ rịt con trong nhà nên bé hay ốm vặt, kém lanh lợi. Chị Huyền chia sẻ: “So với bạn đồng trang lứa, bé chỉ cao 75 cm và thiếu 10 cm so với chiều cao trung bình của trẻ 2 tuổi”.

Xót cháu, ông bà chăm bẵm từng bữa cơm, khẩu phần ăn đủ tôm, cá, .. để bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe và cao lớn. Tuy nhiên, một thời gian sử dụng không thấy chiều cao của bé “xi nhê” gì.

Tới viện, thật bất ngờ khi nghe bác sĩ giải thích bé bị thiếu hụt vitamin D do chính thói quen bao bọc của gia đình. Lối sống nhà cao tầng, sợ con ra ngoài dễ ốm nên cơ thể bé ít có cơ hội tổng hợp vitamin D. Bởi lẽ vitamin D có nhiều trong ánh nắng mặt trời và được tổng hợp qua da (90%). Ngoài ra, loại vitamin này có nhiều trong thực phẩm như trứng, cá, ngũ cốc,…

Con thiếu hụt vitamin D vì thói quen bao bọc quá kỹ

Vitamin D là thành phần giúp hấp thu và chuyển hóa canxi để cấu tạo và phát triển xương. Thiếu hụt canxi khiến bé hay quấy khóc, đổ mồ hôi trộm,… Tình trạng này kéo dài khiến xương trẻ yếu, còi xương. Dưới sự tư vấn của bác sĩ, bé bị thiếu hụt vitamin D, chủ yếu là vitamin D3 gây thiếu hụt canxi và gây ra những hệ lụy về xương.

Biện pháp bổ sung vitamin D an toàn phù hợp với lối sống thành thị

Trước guồng quay bận rộn của công việc, nhiều gia đình ít có cơ hội cho trẻ vui chơi ngoài trời để tắm nắng. Hiểu được điều này, bác sĩ giới thiệu sản phẩm Dầu chùm ngây Moringa D3 cho gia đình chị. Sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Chị Huyền chia sẻ: “The lời dặn bác sĩ, sau 3 lọ mình cho bé tái khám thì thấy cháu không thiếu hụt vitamin D, chiều cao cải thiện. Trộm vía, mới dùng lọ đầu tiên, mình thấy bé khỏe khoắn, lanh lợi ít ốm vặt. Gia đình mình mừng lắm và thực sự an tâm tin dùng tới khi tái khám”.

Mỗi ngày chị Huyền cho bé sử dụng 4 giọt, chia 2 lần và trộn với thức ăn. Quả thực vừa tiện lợi và an toàn cho trẻ nhỏ. Sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên và được hàng trăm nghìn mẹ tin dùng.

Con thiếu hụt vitamin D vì thói quen bao bọc quá kỹ

Xem thêm

>>> Bổ sung vitamin D sai cách khiến con thấp còi

>>> 1 đến 3 tuổi: Giai đoạn “vàng” để phát triển chiều cao cho trẻ

>>> Tắm nắng không đúng cách khiến con thấp còi

1800 2027

×