Bổ sung quá nhiều canxi khiến con thấp còi

Nhiều mẹ chăm chăm bổ sung canxi  nhằm thúc đẩy phát triển chiều cao cho con. Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều canxi là một trong những nguyên nhân khiến con thấp còi. Mẹ biết sự thật này chứ?

Tỉ lệ còi xương, chậm phát triển chiều cao do thiếu hụt vitamin D chiếm trên 25%

Tỉ lệ trẻ còi xương, chậm phát triển chiều cao do thiếu hụt vitamin D chiếm trên 25% do các mẹ chưa hiểu biết tầm quan trọng của vitamin D và lơ là việc bổ sung vitamin này. Hậu quả tới khi thấy con bị còi xương, biến dạng xương…thì các mẹ mới cuống lên để bổ sung. Ngoài ra, việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ không có nghĩa bé hấp thu được hết những dưỡng chất đó.

Chị Thanh _Giảng viên chia sẻ: “Bé nhà mình sinh non nên chiều cao và cân nặng không như các bé khác nên gia đình rất lo lắng và cố gắng bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Sau một thời gian thì chiều cao của bé chưa được cải thiện”. Do quá nôn nóng nên chị Thanh bổ sung quá nhiều canxi từ thực phẩm khiến bé không những hấp thu được mà còn ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

 Bổ sung quá nhiều canxi khiến con thấp còi

Dầu chùm ngây Moringa D3 – Hấp thu canxi, Baby cao lớn

Được chuyên gia dinh dưỡng tư vấn chị mới biết cách bổ sung vitamin D và an tâm sản phẩm dầu chùm ngây Moringa D3. Dầu chùm ngây Moringa D3 vị ngọt nhẹ, gần như không mùi nên tiện sử dụng cho bé. Đây là sản phẩm được Bộ Y tế chứng nhận, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Sản phẩm an toàn cho mọi lứa tuổi và không gây bất cứ tác dụng phụ nào.

 “Sau 3 tháng sử dụng sản phẩm, chiều cao của bé được cải thiện đáng kể và bây giờ tôi vẫn tiếp tục cho bé sử dụng dầu chùm ngây Moringa D3”. Chị Thanh chia sẻ.

Ngoài việc cân đối chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập khoa học để phát triển chiều cao, cha mẹ nên bổ sung vitamin D3 bằng dầu chùm ngây Moringa D3  để bé đạt chiều cao tối ưu nhé cả nhà!

Bổ sung quá nhiều canxi khiến con thấp còi

Xem thêm

>>> Con thấp lùn vì bố mẹ bổ sung quá nhiều canxi

>>> Chiều cao của trẻ có phải do di truyền quyết định không?

>>> 3 nhóm thực phẩm cải thiện chiều cao cho trẻ

1800 2027

×