Bất ngờ với lợi ích tuyệt vời của vitamin K2

Vitamin K2 còn khá xa lạ với nhiều mẹ, tuy nhiên loại vitamin này lại cực kỳ quan trọng trong sự hình thành và phát triển xương của cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích bất ngờ của vitamin này.

1. Bảo vệ xương
Vitamin K2 đặc biệt tốt cho xương, là một trong bộ 3 dưỡng chất quan trọng (vitamin D3, canxi, vitamin K2) giúp phát triển chiều cao, bảo vệ xương chắc khỏe, giúp ngăn ngừa loãng xương. Vitamin K2 đóng vai trò trung tâm trong chuyển hóa canxi – khoáng chất chính trong xương.Vitamin K2 giúp hoạt hóa Osteocalcin (protein gắn kết Canxi) từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động để giúp đưa Canxi đến xương.
Nhiều nghiên cứu cho thấy , vitamin K2 còn có tác dụng làm giảm rạn xương sống 60%, giảm rạn xương hông 77% và những rạn xương khác (không phải xương sống) là 81%.

Vitamin K2 giúp vận chuyển canxi đến xương

 

2. Bảo vệ tim mạch
Loại vitamin này cũng ngăn chặn canxi đến các khu vực không cần thiết, chẳng hạn như thận gây sỏi thận, hoặc các mạch máu gây bệnh xơ cứng động mạch, nhồi máu.

3. Bảo vệ răng lợi
Vitamin K2 gắn canxi đến xương và răng giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng. Osteocalcin là protein ảnh hưởng trực tới sự chắc khỏe của răng, cũng là protein đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa xương và được hoạt hóa bởi vitamin K2. Osteocalcin tạo nên một cơ chế kích thích sự phát triển ngà răng mới – là những mô được canxi hóa bên dưới men răng.

4.  Bổ sung vitamin K2 như thế nào?
Thực phẩm: Đậu nành lên men, phô mai,… Tuy nhiên, vitamin K2 cực kỳ kém ổn định, dễ phân hủy nên hầu như khi vào cơ thể lượng vitamin này hầu như không đủ đáp ứng nhu cầu cơ thể. Ngày nay, tại Na Uy với công nghệ vi bao độc quyền đã được cấp bằng sáng chế, giúp duy trì hàm lượng vitamin K2 và ngăn chặn sự tương tác với các khoáng chất khác như phospho, magie,… Vì vậy vitmain K2 dạng vi bao khi vào cơ thể luôn phát huy tác dụng hiệu quả, đảm bảo chất lượng sản phẩm.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên Canxi K2 Moringa với thành phần Trucal (canxi) từ Mỹ, Mena Q7 (vitamin K2) từ Na Uy. Sản phẩm được Bô Y tế cấp phép lưu hành rộng rãi trên toàn quốc. Nên kết hợp với vitamin D3 (Dầu chùm ngây Moringa D3) để đạt hiệu quả tốt nhất trên xương, răng và bảo vệ tim mạch.

 

1800 2027

×