Bổ sung vitamin D cho con – Hãy là ông bố bà mẹ thông thái

Vitamin D là dưỡng chất quan trọng trong quá trình hấp thu và chuyển hóa canxi để cấu tạo và phát triển xương của trẻ. Vì vậy, việc bổ sung vitamin D cho con, hãy là là ông bố bà mẹ thông thái!

Lối sống thành thị khiến trẻ có nguy cơ thiếu hụt vitamin D rất cao

Tắm nắng là nguồn cung cấp hơn 90% vitamin D cho cơ thể nhờ tổng hợp qua da. Vì vậy, các mẹ rất chú trọng tới vấn đề này. Tuy nhiên, nhiều mẹ sơ ý cho bé tắm nắng từ lúc mới sinh hoặc tắm sai cách khiến lượng vitamin D không hấp thu được mà còn gây kích ứng da, rộp da.

Chị Linh – nhân viên văn phòng chia sẻ: “Trước đây, con tôi thấp bé và còi cọc, chậm phát triển so với bạn bè cùng trang lứa. Gia đình tôi đưa bé đi khám thì phát hiện bé thiếu vitamin D. Tôi sắp xếp thời gian nhưng công việc bận rộn nên chỉ đưa bé tắm nắng vào những ngày cuối tuần”.

Bổ sung vitamin D cho con – Hãy là ông bố bà mẹ thông thái

Lối sống nhà cao tầng và công việc bận rộn khiến trẻ ở thành thị ít có cơ hội được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dẫn tới nguy cơ thiếu hụt vitamin D rất cao. Trẻ sinh non, trẻ sinh đôi, trẻ có làn da sẫm màu, trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn, trẻ có cân nặng sơ sinh thấp, chế độ ăn thiếu calci, phospho… là những đối tượng cần bổ sung vitamin D.

Lựa chọn biện pháp bổ sung vitamin D cho trẻ đúng cách

Biện pháp tắm nắng và thực phẩm giàu vitamin D là nguồn bổ sung vitamin D được nhiều mẹ áp dụng. Tuy nhiên các mẹ phải nắm rõ tắm nắng đúng khoa học và biết cách cân đối dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày của bé. Việc bổ sung vi chất là hoàn toàn đúng đắn nhưng không phải tất cả các vi chất đều được cơ thể hấp thu hoàn toàn.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, các mẹ nên khuyến khích trẻ luyện tập môn thể thao phù hợp nhằm tăng trưởng chiều cao như bơi lội, đạp xe, bóng rổ,…

Ngoài chế độ dinh dưỡng và luyện tập, các mẹ nên kết hợp chế phẩm bổ sung vitamin D có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên dùng được cho mọi lứa tuổi.

Dầu chùm ngây Moringa D3 là sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho trẻ được hàng trăm nghìn mẹ tin dùng. Chị Linh chia sẻ: “Được bác sĩ tư vấn, mình quyết định cho bé dùng dầu chùm ngây Moringa D3. Sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên nên mình yên tâm cho bé sử dụng. Gần 1 năm sử dụng, chiều cao được cải thiện, xương và răng chắc khỏe”.

Dầu chùm ngây Moringa D3 là sự kết hợp độc đáo giữa vitamin D3 và dầu hạt chùm ngây. Vitamin D3 từ Thụy Sĩ, dầu hạt chùm ngây từ Viện Nghiên cứu & Phát triển Vùng thuộc Bộ Khoa học Công nghệ. Sản phẩm có mùi nhẹ, gần như không vị nên rất tiện lợi khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ sung vitmain D cho trẻ có xuất xứ không rõ ràng. Vì vậy, việc lựa chọn sản phẩm bổ sung cho trẻ nhỏ, hãy là ông bố bà mẹ thông thái!

Bổ sung vitamin D cho con – Hãy là ông bố bà mẹ thông thái

Xem thêm

>>> MC Đan Lê chia sẻ bí quyết phát triển chiều cao cho hai cậu quý tử

>>> Diễn viên Thúy Diễm tiết lộ bí quyết giúp con hết quấy khóc đêm, đổ mồ hôi trộm

>>> Chiều cao của trẻ có phải do di truyền quyết định không?

 

1800 2027

×